1 hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

 

Khi bắt đầu lựa chọn gói hosting cho website cá nhân hoặc doanh nghiệp, nhiều người thắc mắc về số lượng website hoặc domain mà một gói hosting có thể chứa được. Bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời cho câu hỏi này.

Khái niệm hosting 

Hosting là dịch vụ lưu trữ các tập tin, dữ liệu và thông tin của một trang web trên một máy chủ web được kết nối với internet. Tất cả các trang web đều cần phải được lưu trữ trên máy chủ web để có thể truy cập được từ bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua mạng internet. Dịch vụ hosting cung cấp không chỉ khả năng lưu trữ trang web, mà còn cung cấp các tính năng khác như quản lý tên miền, email, dịch vụ sao lưu dữ liệu và bảo mật. Các nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ thu phí từ khách hàng để cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web của họ trên máy chủ web.

Biết thêm về Hosting truy cập bài viết:

Tư vấn lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu

 

1 hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

Thiết kế website

Tùy thuộc vào mục đích, quy mô doanh nghiệp mà người dùng có thể thiết kế website tĩnh hoặc website động. Website tĩnh thường có giao diện đơn giản, không chứa nhiều nội dung, tính năng. Thường web động thì có xu hướng chứa nhiều nội dung, chức năng và hệ thống thông tin phức tạp. Do đó, chúng sẽ chiếm kích thước lớn hơn và tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. 

Cũng do sự tiêu tốn dung lượng nói trên mà một hosting có thể chứa được 250 đến 500 website tĩnh bởi chúng rất nhẹ. Trong khi đó, 1 hosting chỉ có thể chứa được 100 đến 250 website động mà thôi. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi phụ thuộc theo các ứng dụng được đặt trên trang web của bạn.

Băng thông

Băng thông là khả năng truyền tải dữ liệu trong một khoảng thời gian 1 giây. Các website sử dụng nhiều băng thông sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU và RAM trên máy chủ. Do đó, khả năng chứa nhiều domain trên một hosting sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Email hosting

Được xem là yếu tố có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến dung lượng của máy chủ. Khi bạn sử dụng dịch vụ Email Marketing dành cho máy chủ, số lượng tài nguyên mà bạn tiêu tốn bị ảnh hưởng bởi số lượng email mỗi ngày. Vì vậy, số lượng email càng lớn thì số lượng tiêu tốn tài nguyên càng nhiều. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng 25GB của ổ đĩa để chứa email và cung cấp cho người dùng nhiều nhất là 250 tài khoản email trên một máy chủ. Email Marketing cũng là yếu tố chi phối lớn đến việc 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting

Trước khi quyết định lựa chọn mua hosting, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây để có thể tìm kiếm một nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng.

Số lượng tên miền

Số lượng domain ít hay nhiều tùy thuộc vào gói hosting mà bạn đăng ký từ nhà cung cấp. Đây chính là yếu tố quyết định 1 hosting chứa được bao nhiêu domain. Hiện tại, Vietnix cung cấp nhiều gói hosting khác nhau với số lượng domain cũng khác nhau.

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, chỉ có gói hosting trả phí mới đảm bảo được độ tin cậy cho trang web của bạn. Với mong muốn trang web hoạt động 24/7, bạn cần một máy chủ đáng tin cậy và kết nối mạng ổn định. Trước khi chọn máy chủ, hãy xem lịch sử hoạt động của chúng và đảm bảo thời gian hoạt động đúng như quảng cáo bằng cách đọc các nhận xét và kiểm tra.

Lưu lượng/Băng thông

Để chọn một gói hosting phù hợp, bạn cần hiểu và đọc kỹ các giới hạn đặt trên băng thông (bandwidth) mà nhà cung cấp hosting đưa ra. Nếu trang web của bạn sử dụng nhiều video, âm thanh hoặc các yếu tố khác thì sẽ yêu cầu mức băng thông cao hơn. Nếu băng thông của bạn không đủ, trang web sẽ chậm hoặc ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn cần lựa chọn một gói hosting có mức băng thông phù hợp với nhu cầu của mình để tránh hiện tượng này xảy ra.

Giá hosting

Dịch vụ hosting có giá và giá càng cao thì tiện ích cung cấp càng lớn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc giá thuê hosting của các nhà cung cấp để chọn gói hosting hợp lý, tránh mức giá quá thấp hoặc quá cao. Nếu trang web của bạn cơ bản và không đón nhận lưu lượng truy cập lớn, bạn có thể trả từ 10 đến 15$ mỗi năm cho dịch vụ hosting. Các gói hosting dung lượng cao hơn sẽ có giá khởi điểm từ 150$, và tăng dần theo dung lượng và tính năng cung cấp. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều có nhiều gói hosting với hình thức thanh toán hàng tháng và hàng năm cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Đồng thời, có thể cung cấp cho bạn một mức giá rẻ hơn để trải nghiệm. Khi bạn yên tâm với việc họ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy thì bạn có thể chuyển sang thanh toán hàng năm để tối ưu chi phí. Hoặc chuyển đổi máy chủ nhanh chóng nếu chúng không đáp ứng mong đợi của bạn.

Cuối cùng, hãy thảo luận về vấn đề gia hạn. Nếu bạn hài lòng với giá của một gói, hãy kiểm tra giá để gia hạn. Đó là một tiêu chuẩn trong ngành. Bởi nhiều đơn vị cung cấp giá đăng ký thấp nhưng tính phí cao hơn nhiều cho việc gia hạn.

HVCG cung cấp dịch vụ thiết kế website.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *