Affiliate Marketing là gì? Vì sao các doanh nghiệp nên áp dụng

 

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) đang nhanh chóng trở thành giải pháp được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn để chạy các chiến dịch quảng cáo. Với sự tác động và giá trị của một affiliate marketing programs (chương trình tiếp thị liên kết) đã có ảnh hưởng không hề nhỏ đến tổng thể chiến lược digital của các công ty.

 

1. Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một hình thức quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Trong đó nhà phân phối (Affiliate hoặc Publisher) sẽ dựa vào năng lực và hiểu biết của mình để thực hiện việc tiếp thị, thu hút và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng (End User). Khi khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ, nhà phân phối sẽ nhận được một phần hoa hồng từ nhà cung cấp (Advertiser hoặc Merchant) cho mỗi đơn hàng thành công hoặc khi hoàn thành các hành động cụ thể.

Các thành phần tham gia vào mô hình Affiliate Marketing:

 • Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Là đơn vị, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm, dịch vụ, có mong muốn tối ưu và tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.
 • Nhà phân phối (Affiliate/Publisher): Đơn vị, cá nhân có khả năng bán hàng, có hiểu biết về quảng cáo, có nguồn truy cập (traffic) để có thể tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp.
 • Khách hàng (EndUser): Người dùng cuối cùng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Nhà cung cấp hoặc các hành động khác mà Nhà cung cấp yêu cầu.
 • Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là nền tảng trung gian giúp kết nối Nhà cung cấp với Nhà phân phối, giúp nhà phân phối có thể theo dõi, đánh giá được hiệu quả quảng cáo, bán hàng, đồng thời cũng là nơi cung cấp nền tảng kĩ thuật như link quảng cáo, banner,…và thực hiện thanh toán hoa hồng cho Nhà phân phối.
 • Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Là hệ thống tiếp thị liên kết do chính nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ có thể tự quản lý hoặc thuê một đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết

2. Cách thức Affiliate Marketing hoạt động

Các bước chính để thực hiện Affiliate Marketing như sau:

 • Đăng ký làm đại lý liên kết: Bạn cần đăng ký với một nhà cung cấp dịch vụ Affiliate hoặc trực tiếp với các công ty cần quảng cáo.
 • Chọn sản phẩm để quảng cáo: Sau khi đăng ký, bạn có thể chọn sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo.
 • Tạo liên kết: Nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn một liên kết độc quyền để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đó.
 • Tiếp cận khách hàng: Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật tiếp cận khách hàng như blog, quảng cáo trực tuyến, email marketing, hoặc mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Nhận hoa hồng: Khi một khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận một phần hoa hồng từ doanh thu từ giao dịch đó. Mức hoa hồng có thể khác nhau tùy vào nhà cung cấp dịch vụ hoặc công ty mà bạn đang làm việc với.

3. Doanh nghiệp nên áp dụng Affiliate Marketing

HVCG cung cấp dịch vụ Affiliate Marketing

Có nhiều lý do khiến các doanh nghiệp nên áp dụng Affiliate Marketing, bao gồm:

 • Tiếp cận mở rộng đến khách hàng mới: Affiliate Marketing cho phép các doanh nghiệp tiếp cận đến một lượng khách hàng mới mà họ có thể không có thể tiếp cận được bằng cách sử dụng các kênh quảng cáo khác.
 • Giảm chi phí quảng cáo: Affiliate Marketing cho phép các doanh nghiệp chi tiêu mức độ hợp lý hơn cho chi phí quảng cáo bởi vì họ chỉ phải trả hoa hồng cho những giao dịch thành công thực sự.
 • Tăng doanh số: Affiliate Marketing có thể giúp các doanh nghiệp tăng doanh số bởi vì nó cho phép họ tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng mới và tăng cơ hội để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với đại lý liên kết: Affiliate Marketing cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ tốt với các đại lý liên kết và tạo ra một mạng lưới quảng cáo hiệu quả.
 • Dễ dàng theo dõi và đánh giá: Các nhà cung cấp dịch vụ Affiliate cung cấp các công cụ theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch, cho phép doanh nghiệp cải thiện và tối ưu hóa hoạt động Affiliate Marketing của mình.

Trên đây là thông tin Affiliate marketing là gì mà HVCG Software muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thông tin chi tiết về ngành nghề, mức lương của người hoạt động trong lĩnh vực Affiliate marketing sẽ được cập nhật đầy đủ, liên tục tại https://hvcg.vn/.  Theo dõi trang web thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *