Sự thành công rực rỡ của Chat GPT , OpenAI thu lợi khủng

OpenAI công ty đang đứng hàng đầu về công nghệ trên thế giới đặc biệt với sự phát triển của ChatGPT đã khơi dậy lên một làn sóng về trí tuệ nhân tạo. OpenAI đang hướng tới cột mốc doanh thu 1 tỷ USD/năm khi ngày càng được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sư dụng công nghệ đằng sau ChatGPT.

thành công của chat gpt

Theo Bloomberg, OpenAI, công ty khởi nghiệp tạo ra chatbot ChatGPT nổi tiếng, đang kiếm được khoảng 80 triệu USD doanh thu hàng tháng. Điều này tương đương với việc doanh thu hàng năm của công ty là gần 1 tỷ USD.

Tin tức này gây chú ý vì sự phát triển nhanh chóng của OpenAI dù ChatGPT mới được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái.

Trước đó tờ Information là phương tiện truyền thông đầu tiên đưa tin về doanh thu của OpenAI, nhưng đề cập cả tới việc hãng này lỗ khoảng 540 triệu USD vào năm 2022 khi phát triển GPT-4 và ChatGPT. 

Trước những thông tin xung quanh doanh thu công ty, OpenAI vẫn kiên quyết duy trì sự im lặng.

OpenAI được coi là một trong số những công ty đi đầu trong lĩnh vực AI sáng tạo, có thể tạo nội dung từ video đến thơ chỉ bằng một vài lệnh đơn giản của người dùng. 

Kể từ khi ra mắt sản phẩm gây bão ChatGPT vào tháng 11 năm ngoái, OpenAI đã mở rộng được tệp khách hàng của mình hơn bao giờ hết, làm việc với các công ty từ các công ty non trẻ đến các tập đoàn lớn để tích hợp công nghệ này vào hoạt động kinh doanh và sản phẩm của họ.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco cũng thực hiện các bước để tạo doanh thu từ ChatGPT, chẳng hạn như bằng cách bán gói đăng ký cao cấp và cung cấp cho các công ty quyền truy cập trả phí vào giao diện lập trình ứng dụng mà các nhà phát triển có thể sử dụng để thêm chatbot vào các ứng dụng khác.

Theo một phân tích về các tài khoản liên quan đến miền email của công ty, ChatGPT được hơn 80% nhân viên công ty Fortune 500 sử dụng kể từ sau khi ra mắt công khai. Trái lại, cũng có nhiều công ty hạn chế việc nhân viên sử dụng ChatGPT do lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.

chat GPT

Mới đây, OpenAI đã cho ra mắt ChatGPT Enterprise – một phiên bản chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp với các tính năng bổ sung và biện pháp bảo vệ quyền riêng tư, nỗ lực quan trọng nhất của công ty khởi nghiệp này nhằm thu hút nhiều khách hàng doanh nghiệp và tăng doanh thu từ sản phẩm nổi tiếng nhất của mình.

Có thể nói, sự tăng trưởng vượt bậc của Chat GPT đã kéo theo một “cuộc đua công nghệ” giữa các tập đoàn. Hàng loạt công cụ AI sẽ được ra mắt mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *